Nấu súp cho bé bỏng khá giản dị không phức tạp như mọi người vẫn nghĩ, những công thức nấu ăn sau đây sẽ giúp đỡ bạn hoàn thiện những món súp này theo cái cách đơn giản và tiết kiệm thời hạn nhất, hãy cùng theo dõi người nhé.

Súp đậu trắng, cải xoăn

Tổng hợp các cách nấu súp đơn giản cho bé

 

Nguyên vật liệu:

Dầu ô liu hoặc dầu hạt cải, tỏi khô băm nhỏ, hành tây băm nhỏ, cải xoăn, nước lèo, đậu trắng hoặc đậu hải quân (Navy bean), quả cà chua thái nhỏ, muối hạt, tiêu, rau củ mùi tây thái nhỏ.

Cách thực hiện:

Đun nóng dầu, cho tỏi, hành tay vào phi mềm, thêm cải xoăn, xào đến khi cải tái, cho nước lèo, đậu, muối hạt, tiêu, nấu đến khi mềm, xay nhuyễn, cho ra khay, rắc mùi tây lên.

Súp đậu Hà Lan, kem tươi

Tổng hợp các cách nấu súp đơn giản cho bé

 

Nguyên vật liệu:

Đậu Hà Lan hạt (Chọn loại đậu đóng hộp đã được làm chín để tạo ra cho nhanh), kem tươi, muối hạt, tiêu, nước cốt chanh, nước lọc.

Cách thực hiện:

Cho toàn bộ những vật liệu: Kem tươi, đậu, chút muối hạt, tiêu, nước cốt chanh và nước vào xay nhuyễn.

Súp đậu ngự, cải bắp

Tổng hợp các cách nấu súp đơn giản cho bé

 

Nguyên vật liệu:

Đậu ngự, nước lèo gà, cải bắp thái nhỏ, hành tây thái nhỏ, thì là, rau củ kinh giới thái nhỏ.

Cách thực hiện:

Cho toàn bộ những vật liệu vào trong nồi, nấu nhừ, xay nhuyễn.

Súp đậu ngự, thịt lợn vai

Nguyên vật liệu:

Đậu ngự (Rất có thể thay thế bằng đậu Hà Lan), thịt vai, củ cà rốt, khoai tây xắt vuông cờ, hành tây xắt khoanh, lá nguyệt quế (lá bay), chút xíu lá thyme (cỏ xạ hương) (rất có thể thay thế hành lá nếu không mua được 2 lá này), tiêu, muối hạt, bột nêm, hành khô, tỏi khô băm nhỏ, dầu ô liu, bột tỏi.

Cách thực hiện:

Đun nóng dầu, phi chút tỏi, để thịt vào xào săn thịt lại. Cho củ cà rốt, khoai tây, lá nguyệt quế, lá thyme vào quấy đều, thêm nước, đun lửa vừa đến sôi cho đậu Lima vào, nấu tiếp khoảng 5-10 phút. Cho tiếp hành tây xắt khoanh vào

nồi. Nấu thêm 5 phút nữa, nêm và nếm gia vị vừa vị.

Súp đậu cô ve, thịt xông khói

Tổng hợp các cách nấu súp đơn giản cho bé

 

Nguyên vật liệu:

Nước lèo gà hoặc nước thường, hạt nêm gà, hành tây thái mỏng manh, thịt xông khói thái mỏng manh, đậu cô ve rửa sạch, khoai tây chặt miếng, rau củ mùi (mùi tây) thái nhỏ, muối hạt, bột tỏi, tiêu, bơ, bột năng để tạo độ sánh (bột mì), sữa.

Cách thực hiện:

Cho hành, thịt xông khói, đậu, khoai tây, rau củ mùi tây, nước lèo và gia vị vào trong nồi nấu cho tới khi mềm nhừ. Bắc nồi lên trên bếp, đun tan bơ, cho bột mì vào quấy sền sệt, đổ vào trong nồi súp và quấy đều tay, sau cùng giảm nhỏ lửa, cho thêm nữa sữa, quấy một lần nữa là được.

Súp đậu cô ve, khoai tây

 

Nguyên vật liệu:

Đậu cô ve, hành tây, khoai tây, củ cà rốt, nước lèo, dầu chiên, muối hạt, tiêu, bột năng để tạo độ sánh (bột mì) giấm.

Cách thực hiện: Cho hành, đậu, khoai tây và củ cà rốt đã sẵn sàng vào nấu. Trong quá trình đó, cho dầu vào trong chảo, thêm bột, quấy đến khi bột sệt sệt, đổ vào trong nồi đậu đã mềm, nêm gia vị muối hạt, tiêu và chút giấm.

Súp đậu đen

Nguyên vật liệu:

Đậu đen, dầu ô liu, hành tây thái nhỏ, tỏi giã nát, nước lèo gà hoặc nước thường, thì là thái nhỏ, muối hạt, tiêu.

Cách thực hiện:

Ngâm đậu đen vào nước, qua đêm và loại bỏ hạt xấu. Đun nóng dầu, phi hành, cho đậu và toàn bộ những vật liệu vào nấu đến khi đậu mềm, xay nhuyễn rồi đổ lại nồi đun nóng.

Súp đậu Hà Lan, thịt xông khói

Nguyên vật liệu:

Thịt xông khói, dầu thực vật, hành tây, củ cà rốt, rau cần tây, tỏi khô băm nhỏ, muối hạt, tiêu, hành lá thái nhỏ, nước lèo gà, đậu Hà Lan, lá bay (lá nguyệt quế nếu có).

Cách thực hiện:

Thịt xông khói bỏ bì, mỡ, thái miếng. Đun nóng dầu, phi hành, cho củ cà rốt, rau cần tây, tỏi, lá nguyệt quế, muối hạt, tiêu, thịt xông khói vào xào mềm chừng 5 phút. Thêm nước lèo, đậu vào nấu đến khi đậu mềm, cho toàn bộ vào máy xay nhuyễn. Khi ăn, rắc hành lá lên trên.

Súp đậu Hà lan, trứng gà

tong-hop-cac-cach-nau-sup-5

 

Nguyên vật liệu:

Dầu ô liu, hành tây băm nhỏ, tỏi khô băm nhỏ, khoai tây thái miếng, sốt quả cà chua, muối hạt, nước lèo, đậu Hà Lan, trứng gà.

Cách thực hiện:

Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi đã băm nhỏ, cho khoai tây và muối hạt vào xào mềm, cho sốt quả cà chua và nước rồi nấu đến khi khoai nhừ, thêm tiêu, đậu nấu chừng 30 phút. Đập trứng ra khay, quấy đều, đổ lên trên mặt nôi súp đang sôi, đậy vung nồi, nấu đến khi trứng chín là được.

Súp giá đỗ, nấm đông cô 

Tổng hợp các cách nấu súp đơn giản cho bé

 

Nguyên vật liệu:

Giá đỗ, nấm đông cô, hành hoa, bột súp gà, muối hạt, tiêu, xì dầu, nước lèo.

Cách thực hiện:

Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Nấm đông cô ngâm vào nước nóng cho nở mềm, cắt bỏ gốc, thái chỉ nhỏ. Hành hoa thái nhỏ. Cho bột súp gà vào nấu với 500ml nước (rất có thể hầm nước gà nếu không thích ăn bột súp gà tạo ra sẵn), nêm muối hạt, tiêu và xì dầu cho vừa miệng, cho giá đỗ và nấm đã sơ chế vào, nấu khoảng four phút là được. Múc súp ra khay, rắc hành hoa lên trên.

 
0/5 (0 Reviews)