Thịt bò xào là món ngon, dễ làm, rất có thể kết phù hợp với rất nhiều thực phẩm khác, lại thích hợp cho quỹ thời hạn ít ỏi của một ngày bận rộn. Toinayangi.vn sẽ hướng dẫn chúng ta “cách xào thịt bò” sao cho thật thơm và ngon. Tuy nhiên, thịt bò không thể xào không, vì thế mọi người sẽ chọn rau xanh cần để xào cùng, vì loại rau xanh này cực phù hợp với thịt bò.

thit-bo-xao-can-toi-tay-2

Nguyên vật liệu:

– Thịt bò: 200g

– Rau cần tây: 100g

– Tỏi tây: 1 cây

– 1 nhánh gừng tươi

– 5 tép tỏi.

– Gia vị: Gia vị bột canh, bột nêm.

Cách làm:

– Gừng tươi rửa sạch, giã nhỏ hoặc xắt thành từng sợi.

– Thịt bò thái mỏng manh (người thích ăn giòn thì mua thịt bắp, ăn mềm thì mua bò phi lê), ướp với 1/2 thìa cà phê gia vị bột canh + 1/three thìa cà phê bột nêm + gừng trong 10 phút cho ngấm

cach-xao-thit-bo-2

– Rau cần tây rửa sạch, cắt từng khúc một three cm

thit-bo-xao-can-toi-tay-1

 

– Tỏi đập dập, băm nhỏ.

– Cho chảo lên trên bếp, cho dầu vào nấu nóng già cho tỏi vào 2/three phi thơm. để thịt bò vào xào, thịt bò nên xào trên ngọn lửa lớn, khuấy đều và nhanh tay cho tới khi thịt thật chin tái là thôi. Để thịt ra đĩa.

cach-xao-thit-bo-1

– Tiếp sau đó, bắc nồi lên trên bếp. Cho vào một trong những ít dầu rán, phi thơm 1/three tỏi để lại. Cho quả cà chua vào xào, 2 phút sau để thịt bò đã xào chín tái vào, cho rau cần tây, tỏi tây vào cùng với đảo toàn bộ trên lửa lớn, xào nhanh và đều tay. 1 phút sau thêm một/three thìa cà phê bột nêm và 1 thìa cafe gia vị bột canh vào khuấy đều khoảng 1 phút là được.

– Để thịt bò ra đĩa, ăn với cơm nóng.

 

Yêu cầu: thịt phải mềm, không dai, thịt không biến thành khô, rau xanh không nát, làm nên màu xanh thích mắt, phải giòn. Để được như vậy thì khi xào người phải đun lửa lớn, khuấy đều, nhanh tay và không nên xào quá lâu. Chúc chúng ta thành công!

 
0/5 (0 Reviews)