Món canh chân giò nấu măng khô là một trong những món ăn khác lạ không thể thiếu trong những dịp Tết của người miền Bắc. Giờ đây những nguyên vật liệu này luôn luôn sẵn có chỉ việc chạy ra chợ, hay siêu thị là bạn đã sở hữu đủ nguyên vật liệu để làm món canh chân giò măng khô này rồi. Thử thay đổi không khí cho bữa cơm mái ấm gia đình mình thêm phần thú vị tín đồ nhé.

chan-gio-nau-mang-kho-1

Nguyêu liệu:

Chân giò 1kg

– Hành củ tươi 0,50g

– Măng khô 200g

– Hành khô 0,50g

– Nước 2 lít

– Nấm hương 0,10g

– Nước mắm nam ngư, muôi vừa đủ

Cách làm:

chan-gio-nau-mang-kho-2

Chân giò cạo rửa sạch, cát miếng to ướp nước mắm nam ngư muối bột để 15 phút cho ngấm.

chan-gio-nau-mang-kho-3

Măng ngâm nước gao 1 đêm cho nở, vớt ra, rửa sạch, cho vào nước lạnh luộc, thay nước bai ba lần cho măng hết vị đắng. Thấy lúc nước luộc trong là được, vớt ra thái miêng hơi đày, to bạn dạng, rửa lại nước lạnh, để ráo.

chan-gio-nau-mang-kho-4

Nấm hương ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ cuống, rủa rạch cho hết mừi hôi, tai nhỏ để nguyên, tai to cát làm 2-Three miếng.

Hành tươi nhặt rửa sạch, cắt dài 10cm (chỉ lấy phần lá gần củ, bỏ bớt dọc).

Hành khô tách bóc vỏ đập dập.

chan-gio-nau-mang-kho-5

Đun mỡ nóng già, bỏ hành khô vào phi thơm, để thịt xào săn, bỏ tiếp măng vào xào chung, nêm mắm muối bột khuấy đều cho ngấm, đổ nước ngập măng, đung nóng, hớt bỏ bọt, rút bớt lửa để sôi âm ỉ 1-2 giờ. Khi chân giò nhừ cho nấm hương nêm lại vừa miệng, cho hành tươi vào bắc ra. Múc vào tô to, cho vài củ hành đả chần vát chéo cánh lên trên.

Yêu cầu:

Chân giò chín nhừ, thịt róc không buồn bực. không nát. măng ngấm mắm muối bột, ăn ngon, ngọt, hành xanh.

 
0/5 (0 Reviews)