Chả mực thơm và ngon ăn với bánh cuốn hay với xôi cũng đều rất ngon tuyệt. Nếu như khách hàng không yên tâm về vệ sinh đáng tin cậy thực phẩm của chả mực bán sãn thì hãy tự làm  nhé, công thức làm chả mực cũng tương đối đơn giản và giản dị, bắt tay vào làm luôn luôn người nhé.

cach-lam-cha-muc

Nguyên vật liệu

2 con mực tầm trung bình

Muối bột, nước mắm nam ngư, bột nêm

Tiêu xay vỡ

Bột năng để tạo độ sánh.

Cách làm:

Tách rời phần râu và ruột ra khỏi thân mực. Rửa sạch phía bên trong bụng mực.

Ở phần đuôi mực, người dùng ngón trỏ và ngón cái của tay trái giữ lấy thân mực, ngón trỏ và ngón cái của tay phải kẹp lấy đuôi mực để tách nó ra khỏi thân. Nhẹ nhàng kéo đuôi dọc thân để lột da mực.

Một tay giữ thân mực, một tay vừa kéo đuôi dọc thân, vừa nhẹ nhàng kéo vòng quanh thân mực, nỗ lực không làm rách rưới da mực thì làm sẽ nhanh hơn.

Bỏ mắt mực, răng mực, dùng khăn vuốt để làm sạch lớp da mỏng dính ở râu. Da ở phần đuôi cũng rất mỏng dính, khó tách nên chúng ta có thể dùng khăn vuốt vài lần để làm sạch da.

Băm nhỏ mực hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn. Nếu thích ăn chả mực còn cảm hứng giòn sần sật thì chỉ băm nhỏ chứ không xay nhuyễn. Ướp mực với những loại gia vị và một thìa bột năng để tạo độ sánh trong vòng 15 phút cho ngấm.

Nặn chả mực thành những miếng vừa vị, cho lên chảo có láng chút dầu chiên, rán vàng đều hai mặt là được.

Huong dan nau an sẽ giúp đỡ bạn tìm hiểu tốt hơn về cách thực hiện cơ bạn dạng nhất nhé !

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here