Mùa đông thời tiết chuyển lạnh ăn một bát cháo lòng sẽ mê hoặc vô cùng. Những mẹo sau đây sẽ khiến cho bạn có được một bát cháo lòng thơm và ngon mà không phải tổn nhiều thời hạn cho khâu chế tạo.

cach-nau-chao-long-1

Nguyên vật liệu:

– 600g lòng heo

– ½ bát gạo tẻ

–  200g tiết heo để đông

– 1 muỗng gia vị bột canh

– 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê gia vị mì chính

– Hành hoa, hành khô, rau xanh mùi, gừng.

– Chanh, tiêu bột, nước mắm nam ngư, muối bột vừa vị.

Cách làm:

cach-nau-chao-long-3

– Lòng heo dùng muối bột và chanh và chút rượu trắng xát kỹ, rửa thật sạch. Cho lòng heo vào trong nồi cùng 1 miếng gừng nhỏ đập dập, nấu chín tới tiếp theo vớt ra cho vào tô nước đá có vắt thêm chanh để lòng được trắng giòn. Nước luộc lòng để lắng và lọc sạch.

cach-nau-chao-long-4

– Gạo tẻ cho vào trong chảo rang thơm tiếp theo trút vào trong nồi nước luộc lòng heo để nấu cháo, lấy một nửa lòng heo chặt miếng vừa vị thả vào xoong cháo, nêm vào 1 muỗng gia vị bột canh (cũng rất có thể tận dụng nước ninh xương heo để nấu cháo).

cach-nau-chao-long-5

– Khi hạt gạo đã nở bung tín đồ cho thêm nữa vào xoong cháo huyết cắt khối vừa vị, 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê gia vị mì chính.

– Hành hoa, rau xanh mùi rửa sạch, thái nhỏ.

– Phần lòng heo giữ lại thái miếng vừa vị.

cach-nau-chao-long-2

– Múc cháo ra tô, cho lòng heo lên trên, thêm hành ngò, rắc tí tiêu, vắt chanh. Ăn nóng. Chúng ta cũng có thể nêm và nếm lại vị của bát cháo với chút nước mắm nam ngư ớt.

 
0/5 (0 Reviews)