Thịt kho cơm dừa với từng miếng thịt béo ngậy với dừa ngòn ngọt bùi bùi, làm sao để làm được món thịt kho dừa ngon và thú vị, chúng ta hãy xem thêm cách làm sau.

Cách làm thịt kho dừa ngon và đơn giản

Nguyên vật liệu:

– 350g thịt ba rọi

– 100g cùi dừa

– 2 củ hành khô

– Gia vị

Cách làm:

Cách làm thịt kho dừa ngon và đơn giản

Bước 1: Thịt ba rọi rửa sạch, thái thành miếng dày tầm 1cm, tiếp sau đó để thịt vào trần qua với nước sôi, vớt ra để ráo nước và ướp với hành khô băm nhỏ, tiêu, chút nước mắm nam ngư, khuấy đều, để khoảng 15 – 20 phút để thịt ngấm gia vị. Cùi dừa cạo bớt vỏ ngoài thái thành miếng mỏng tanh dài khoảng 5 cm, để gọn sang một bên chờ kho.

Cách làm thịt kho dừa ngon và đơn giản

Bước 2: Chưng đường kính trắng: đặt nồi lên trên bếp, bật nhỏ lửa, đun khô nồi thì cho 2 thìa đường kính trắng và 1 chút nước vào, khuấy đều tay, đường kính trắng tan ra và từ từ thay đổi màu sắc, người phải khuấy đều tay không đường kính trắng bị cháy, khi đường kính trắng chuyển sang màu cánh gián là được.

thit-kho-com-dua-3

Bước 3: Khi đường kính trắng cô xong thì để thịt lợn vào khuấy đều tay để thịt săn hơn, tiếp sau đó đổ cùi dừa vào xào cùng, cùng với nước sâm sấp thịt, nêm gia vị cho vừa vị. Đun tới khi nước có độ sánh, thịt mềm và dừa ngấm đều màu thì tắt lửa rồi nhắc xuống.

Món thịt kho với dừa dùng với với cơm trắng sẽ thật ngon, hy vọng sẽ làm tăng thêm phần thú vị cho bữa cơm mái ấm gia đình của doanh nghiệp, chúc người thành công.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here