Một giở sáng truyền thống lịch sử của người dân Anh sẽ bao hàm tương đối đầy đủ thịt xông khói, trứng, xúc xích, nấm và đậu nướng. Chỉ mới nghe thôi cũng thấy dở cơm vô cùng thơm và ngon và tràn trề tích điện. Không chỉ có vậy, thời hạn triển khai bữa sáng cũng rất nhanh, người chỉ việc 15 phút là đã rất có thể thực hiện. Những mẹ hãy nhanh tay cùng tìm hiểu cách làm bữa sáng kiểu Anh ngon miệng thú vị với phân mục Tối Nay Ăn Gì để đón tiếp cả nhà nhé!

Cách làm bữa sáng kiểu Anh ngon miệng hấp dẫn 1

Nguyên vật liệu cách làm bữa sáng kiểu Anh cho 1-2 người ăn:

– 2 cây xúc xích

– 100g nấm nút tươi

– 2 lát thịt xông khói

– 2 quả trứng gà

– 150g đậu sốt  (baked beans)

– Dầu thực vật

– Sốt quả cà chua

– Đĩa

Cách làm bữa sáng kiểu Anh cho 1-2 người ăn:

– Xúc xích cắt thành từng khúc nhỏ vừa vị – Nấm nút rửa sạch để ráo nước

– Đun nóng dầu thực vật trong chảo, cho từng miếng xúc xích vào chiên rán vàng khoảng 12 phút. Trong lúc chiên, để ý lật xúc xích thường xuyên cho thật đều. Cách làm bữa sáng kiểu Anh ngon miệng hấp dẫn 3

– Dùng một chiếc chảo khác, chúng ta cho một phần dầu thực vật vào làm nóng và cho nấm nút vào khuấy nhẹ nhàng. Đun nấm khoảng 5 phút hoặc cho tới khi nấm chín có mùi thơm.

Cách làm bữa sáng kiểu Anh ngon miệng hấp dẫn 4

– Tiếp theo, chúng ta tận dụng lại chảo chiên xúc xích vừa rồi, cho hai lát thịt xông khói vào áp chảo, mỗi mặt thịt chúng ta chỉ việc đun nóng khoảng 1 phút là được.

Cách làm bữa sáng kiểu Anh ngon miệng hấp dẫn 5

– Phần đậu sốt, chúng ta cho vào trong nồi và đun trên ngọn lửa nhỏ. Trong lúc đun, chúng ta chỉ việc khuấy nhẹ nhàng tránh làm đậu bị vỡ nát.

Cách làm bữa sáng kiểu Anh ngon miệng hấp dẫn 7

– Sau cuối là đến phần trứng gà, đun nóng dầu trong một chảo chống dính. Chúng ta đập theo lần lượt hai quả trứng vào trong chảo sao cho lòng trắng hòa quyện đều vào nhau. Và để ý, chỉ chiên một mặt trứng, không được lật để tránh phần lòng đỏ bị vỡ.

Cách làm bữa sáng kiểu Anh ngon miệng hấp dẫn 7

– Trình diễn thức ăn ra đĩa. Thứ nhất là trứng chiên với hai con mắt màu vàng, xếp thịt xông khói lên trên làm tóc, xúc xích làm mũi và miệng, còn nấm nút chiên sẽ là râu.

– Riêng đậu sốt, chúng ta múc ra đĩa dùng với.

Lưu ý khi làm bữa sáng kiểu Anh:

– Những chúng ta cũng có thể dùng kèm một ly nước hoa quả, cà phê, sữa tươi hay giản dị và đơn giản hơn là một ly trà nóng cho bữa sáng thêm trọn vị. – Khi ăn chúng ta thêm nước sốt lên trên trứng thường dùng bất kể loại nước sốt nào mà người thích.

– Nếu khách hàng không tồn tại thời hạn đi chợ mua nấm tươi thì hãy dùng loại nấm đóng hộp đều được, tuy nhiên các bạn sẽ không cần rửa qua nước mà sẽ trực tiếp nấu ăn ngay.

Bữa sáng không chỉ có quan trọng về mặt đủ dinh dưỡng  mà nó còn là một chất xúc tác giúp cho bạn cảm thấy vui và thoải mái hơn sau khoản thời gian trải qua một đêm dài. Với sự phối hợp hợp lý từ trứng, xúc xích, đậu sốt, thịt xông khói và nấm, chúng ta vừa được hỗ trợ chất đạm, tinh bột lại vừa có cả chất xơ. Thay vì những món ăn đã quá quen thuộc, chúng ta hãy cùng mọi người trong mái ấm gia đình đi “du ngoạn” đến xứ sở sương mù bằng những món ăn thơm và ngon.

Chúc chúng ta thành công và ăn ngon miệng với bữa sáng kiểu Anh này nhé!

(Theo Wikihow)

 
0/5 (0 Reviews)